Sách bổ trợ Tiếng Anh lớp 5 hay nhất con nên đọc

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Sách bổ trợ Tiếng Anh lớp 5 hay nhất con nên đọc

Hiện nay, việc học Tiếng Anh đã trở nên phổ biến với những phương pháp và cách tiếp cận mới, mang lại hiệu quả cao cho các em học sinh ngay từ cấp tiểu học. Tuy nhiên, đối với từng độ tuổi và từng giai đoạn trình độ của con, việc lựa chọn giáo trình Tiếng Anh phù hợp luôn là một việc khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại sách bổ trợ Tiếng Anh khác nhau với những ưu điểm và hạn chế riêng. Trong bài viết hôm nay, Hocthukhoa muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh, thầy cô và các em học sinh 5 bộ sách bổ trợ Tiếng Anh lớp 5 hay nhất không nên bỏ qua.

1. Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Cuốn sách đầu tiên Hocthukhoa muốn giới thiệu đến phụ huynh và các em là cuốn sách Family and Friends 1,2,3,4,5.  Chắc chắn rất nhiều giáo viên, phụ huynh và các em học sinh ở đây đã quá quen thuộc với cuốn sách này. Vì sao vậy? Dù đã phổ biến rộng từ rất lâu nhưng rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận sức hút và tính hiệu quả mà bộ sách mang lại trong việc học Tiếng Anh. Family and Friends vẫn luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho học sinh tiểu học trong việc tiếp cận và cải thiện Tiếng Anh.

Là giáo trình giúp học sinh phát triển toàn diện các kĩ năng trong việc chinh phục ngoại ngữ Tiếng Anh: phonics, speaking, listening, reading, writing, Family and Friends được thiết kế hợp lý theo trình tự từ khó đến dễ và nâng cao phù hợp với từng độ tuổi. Family and Friends là sự kết hợp hiệu quả giữa phương pháp giảng dạy Tiếng Anh của người bản xứ và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho người học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

Bộ sách tập trung vào phương pháp dạy học mới coi học sinh là trung tâm, giáo viên chỉ là người hướng dẫn giúp học sinh phát huy toàn bộ năng lực, rèn luyện các kỹ năng xã hội, giúp các em chủ động nắm bắt các kiến thức thông qua các hoạt động, tình huống bám sát thực tế, hình ảnh giao tiếp trực quan, bài đọc với những câu chuyện mang đầy giá trị đạo đức được thiết kế trong sách. Tùy thuộc vào trình độ vào sở thích của mình, cá nhân mỗi em học sinh có thể tùy chọn phương pháp học phù hợp nhất cho mình bằng cách học qua sách, qua file âm thanh hay viết poster, làm thẻ ngữ âm. Với một cuốn sách vô cùng bổ ích như thế này, chắc chắn rằng các em học sinh sẽ được cải thiện đồng đều tất cả các kỹ năng Tiếng Anh.

 

2. Amazing Science

Được biên soạn bởi nhóm tác giả tài năng Nguyễn Trường Giang, Huỳnh Tú Kim và Lê Vĩnh Phúc, “Amazing Science” là bộ sách Tiếng Anh đặc biệt dành cho các em học sinh tiểu học thông qua các môn khoa học. “Amazing Science” tập trung phát triển tư duy, khơi dậy khả năng sáng tạo và đam mê học Tiếng Anh của các em học sinh bằng những khám phá lí thú về thế giới rộng lớn xung quanh.

Về mặt hình thức, bộ sách được trình bày vô cùng bắt mắt với những hình ảnh sinh động, sắc nét nhờ những miếng stickers đầy màu sắc dễ dàng thu hút các em học sinh từ những trang đầu tiên. Đây là một trong những điểm cộng lớn trong việc thiết kế sách Tiếng Anh đặc biệt cho các em cấp Tiểu học. Bên cạnh đó, các bài tập thực hành vô cùng phong phú sẽ giúp các em có những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu khám phá về thế giới màu sắc xung quanh, từ đó giúp các em tìm ra được hướng giải quyết cho những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách phù hợp cho việc bổ trợ Tiếng Anh cho các em học sinh lớp 5 vẫn đang còn đang loay hoay và thiếu cảm hứng trong việc học Tiếng Anh. 

 

3. Get it UP 1, 2, 3

Nếu bạn muốn giúp con củng cố và phát triển hoàn thiện kỹ năng đọc và viết Tiếng Anh thì “Get it UP 1, 2, 3″ là một bộ sách mà bạn không thể bỏ qua để dành tặng cho con. Đây là bộ sách được biên soạn với nhiều dạng bài tập theo đúng chuẩn đầu ra của bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đáp ứng cho các kì thi quốc tế. Kết hợp với bộ giáo trình Family and Friends Speacial Edition thì “Get it UP 1, 2, 3″ là cầu nối hoàn hảo giúp các em chinh phục các kì thi TOEFL Primary và bài thi Cambridge (Starters, Movers, Flyers).

Thông qua các dạng bài tập được thiết kế thông minh trong sách, các em sẽ được làm quen và mở rộng, cải thiện từ vựng, cấu trúc câu Tiếng Anh qua những chủ đề và ngữ cảnh khác nhau. Bên cạnh đó sách còn được thiết kế kèm các trò chơi khác nhau giúp rèn luyện và nâng cao khả năng ghi nhớ, giúp các em học sinh có thể nhớ từ vựng lâu hơn.

 

 

4. Đội thám hiểm Tiếng Anh Gram Gram

Có một thực trạng là hầu hết các bậc phụ huynh luôn có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với việc cho trẻ đọc truyện tranh. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Trẻ đọc truyện không chỉ đơn giản chỉ là vì hình vẽ, con chữ mà là thế giới cảm xúc, niềm đam mê sáng tạo, sức tưởng tượng phi thường đằng sau từng trang truyện”.

Như các mẹ đã biết, đa số hầu hết các con đều rất ngại học Tiếng Anh với cách học truyền thống, máy móc và nhàm chán. Như vậy, phải làm sao để tạo hứng thú cho các con vừa học vừa chơi một cách hiệu quả luôn là một câu hỏi đau đầu cho các bậc phụ huynh. Là một trong những bộ sách hiếm hoi cuốn hút các em từ những trang đầu tiên, giúp các em học sinh thấm Tiếng Anh một cách tự nhiên, “Đội thám hiểm Tiếng Anh Gram Gram” là bộ sách truyện mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua để giúp con bổ trợ Tiếng Anh. 

“Đội thám hiểm Tiếng Anh Gram Gram” là câu chuyện xoay quanh 3 bạn nhỏ Gun, Bitna và Pio với những cuộc hành trình đầy thử thách và thú vị trong việc chiến đấu với sự đe dọa của lão Ma vương Reverse để giải cứu hành tinh Gramwoods. Ba bạn nhỏ là 3 đại diện cho 3 tính cách Gun – vụng về, Bitna – mưu trí và Pio – ngốc nghếch. 

Bằng cách đặt vấn đề hết sức thực tế và thú vị với việc sử dụng ngữ pháp lộn xộn sai mục đích của các bạn nhỏ trong truyện đã gây ra vô số rắc rối cho hành tinh Gramwoods. Do vậy, để giải cứu hành tinh, 3 bạn nhỏ của chúng ta một lần nữa phải trả lời thật chính xác cho các cánh cửa ngữ pháp Tiếng Anh. Có thể thấy việc học Tiếng Anh được lồng ghép hết sức tự nhiên qua mỗi trang sách. Cuốn sách không chỉ giúp các bạn nhỏ đọc, hiểu Tiếng Anh mà còn là câu chuyện phưu lưu đầy thú vị. Đây chính là phương pháp và công cụ cho các em tự học tốt nhất, giúp các em biết cách tạo lập cấu trúc của câu tiếng Anh trong đầu để nói một cách tự nhiên thay vì học thuộc vô điều kiện ngữ pháp tiếng Anh hoặc những thuật ngữ khó. Bộ sách gồm 34 tập với độ khó tăng dần phù hợp bổ trợ vốn từ vựng, ngữ pháp cho các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 9. 

 

5. Hooked on phonics

 Hooked on phonics là cuốn sách tuyệt vời giúp các em học sinh cải thiện phát âm. Như bố mẹ đã biết, học ngoại ngữ không chỉ để biết, để viết mà quan trọng hơn là để giao tiếp và truyền đạt ý tưởng của mình thông ngôn ngữ đó. Chính vì vậy việc học chính xác phát âm trong Tiếng anh là một việc vô cùng quan trọng để chắc chắn những gì bạn nói người khác có thể hiểu được. Hooked on phonics là giáo trình với giọng Anh- Mỹ chuẩn giúp các em có thể phát âm chính xác các vần Tiếng Anh. Việc học Tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn cho các em thông qua các game ghép hình, những câu truyện ngắn và từ vựng với những flashcard theo từng chủ đề.

Như vậy, trên đây là 5 bộ Sách bổ trợ Tiếng Anh lớp 5 hay nhất con nên đọc mà Hocthukhoa thiết nghĩ sẽ là những bộ sách tham khảo tuyệt vời, giúp các bạn học sinh lớp 5 cũng như các em học sinh trong độ tuổi tiểu học cải thiện toàn diện các kỹ năng Tiếng Anh và có thể tự tin sử dụng Tiếng Anh vào đời sống hàng ngày như tiếng mẹ đẻ một cách linh hoạt. Hi vọng, với những bộ sách hữu ích mà Hocthukhoa đã chia sẻ sẽ giúp các bậc phụ huynh và thầy cô sẽ tìm ra cho mình những phương pháp tốt nhất để đồng hành các em trong việc chinh phục môn học ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới: Tiếng Anh.

 

Bạn thích bài viết này?